Xét xử phúc thẩm trong vụ án dân sự P2

Hello lại là mình đây, sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về kiến thức trong lĩnh vực tố tụng dân sự nhé!

Xét xử phúc thẩm trong vụ án dân sự
Xét xử phúc thẩm trong vụ án dân sự

Bước 3: Thời hạn kháng cáo bản án sơ thẩm

Theo quy định, thời hạn kháng cáo bản án sơ thẩm là 15 ngày, kể từ ngày Toà án tuyên án; Trong trường hợp các bên liên quan vắng mặt tại phiên tòa thì thời gian kháng cáo được tính từ ngày bản án được tống đạt hoặc được niêm yết tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp thành phố trực thuộc trung ương nơi họ sinh sống hoặc nơi có ghế. trường hợp vụ án là cơ quan, tổ chức Trong trường hợp có kháng cáo đối với quyết định đình chỉ, tạm đình chỉ giải quyết vụ án của Tòa án cấp sơ thẩm là 07 ngày, kể từ ngày người có quyền nhận được quyết định. để hấp dẫn; Nếu đơn kháng cáo được gửi qua đường bưu điện, ngày kháng cáo sẽ được tính dựa trên ngày phong bì được đóng dấu bưu điện.

Vì vậy, thời hạn kháng cáo chỉ còn 15 ngày kể từ ngày kể từ ngày tuyên án sơ thẩm. .Hết thời hạn mười lăm ngày, ngân hàng vẫn có quyền kháng cáo đối với ngày hết thời hạn, nếu kháng cáo, kháng nghị bị cấm, ngân hàng phải trực tiếp nộp cho Toà án cấp sơ thẩm, nơi đã xét xử vụ án và Kiểm sát viên khởi kiện Tòa án (trước đây là Tòa phúc thẩm) nộp đơn kháng cáo để bảo vệ quyền và lợi ích của ngân hàng.

Khi có đơn kháng cáo, khi nộp đơn kháng cáo đến Tòa án có thẩm quyền, ngân hàng phải đồng thời nộp án phí, nộp án phí chỉ tạm tính, ngân hàng thắng kháng cáo, hoàn trả án phí ngân hàng theo quy định.Khoản tiền tạm ứng án phí được hoàn trả bởi tổ chức hình sự.

Bước 4: Thông báo kháng nghị của Tòa án và chấp nhận kháng nghị của Tòa án

Khi ngân hàng đã nộp hồ sơ vụ án và đơn kháng cáo cho Tòa án có thẩm quyền thì Tòa án có thẩm quyền phải thông báo ngay cho Cơ quan công tố cùng cấp và các đương sự bằng văn bản. . liên quan đến việc khiếu nại về đơn khiếu nại; Các bên quan tâm được thông báo về kháng cáo có quyền gửi văn bản đệ trình của họ lên Tòa án cấp phúc thẩm. Nhận xét bằng văn bản của bạn sẽ được bao gồm trong tệp. Trong giai đoạn này, ngân hàng phải chờ tòa án ra công văn thụ lý và ấn định thời gian xét xử (nếu vụ việc được tòa đưa ra tòa).

Theo quy định, thời gian cần thiết để tòa thụ lý, xem xét, thu thập chứng cứ, tài liệu liên quan để đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm là kể từ ngày tòa nhận được đơn kháng cáo của ngân hàng là hai tháng, ngân hàng. cần theo dõi và chỉ định các phòng ban. (nói chung là bộ phận pháp chế) và các cá nhân thường xuyên trao đổi với tòa án để nắm rõ thời hạn và bảo vệ quyền và lợi ích của Bank.

Xem thêm: Thẩm quyền của Viện kiểm sát trong tố tụng dân sự

Các tài liệu liên quan đến Khi Ngân hàng kháng cáo và nhận thấy kháng cáo là hợp lệ và hợp pháp, Tòa án có thẩm quyền sẽ thụ lý hồ sơ mà Ngân hàng đã kháng cáo và tiến hành thủ tục kháng cáo tương ứng.Về nguyên tắc, theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự thì trình tự, thủ tục phúc thẩm không khác nhiều so với trình tự, thủ tục của thủ tục sơ thẩm, cũng bao gồm các bước: khai mạc phiên toà; thủ tục xét hỏi tại phiên tòa; Tranh luận tại phiên toà; Phán quyết và Phán quyết.

Ở giai đoạn này, ngân hàng, với tư cách là người kháng cáo, phải chuẩn bị đầy đủ tài liệu cũng như bằng chứng không thể chối cãi để chứng minh rằng kháng cáo là có cơ sở và cuối cùng nộp đơn lên Tòa án cấp phúc thẩm để hủy án sơ thẩm. phán quyết toàn bộ, từ đó buộc người vay phải trả đầy đủ gốc và lãi cho khoản tiền đã vay ngân hàng. Vì vậy, người đại diện theo pháp luật của ngân hàng (đại diện đương nhiên hoặc đại diện theo ủy quyền) phải là người có kiến ​​thức pháp luật, hiểu rõ các thủ tục tại phiên tòa, trình bày các luận điểm, luận cứ thuyết phục đảm bảo đúng pháp luật và yêu cầu của ngân hàng. .

————————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

?? ?? ??Ậ? ???? ??????

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 0962420486

Tags: ,