RẼ Ở VẠCH KẺ CÓ MŨI TÊN CHỈ HƯỚNG NHƯ THẾ NÀO?

RẼ Ở VẠCH KẺ CHỈ HƯỚNG NHƯ THẾ NÀO?
RẼ Ở VẠCH KẺ CHỈ HƯỚNG NHƯ THẾ NÀO?

Hiện tượng chủ phương tiện dừng xe không đúng làn đường khi đang chờ đèn tín hiệu giao thông là tình trạng rất phổ biến. Vì những lý do vội vàng hoặc thiếu thận trọng, bạn có thể nhanh chóng mắc sai lầm và mắc phải. Rẽ trái là một lỗi rất phổ biến trong các trường hợp vi phạm, đặc biệt là khi bạn dừng lại ở đèn đỏ. Xin mọi người chú ý theo dõi lời khuyên của chúng tôi để mọi người không mắc sai lầm và hiểu rõ hơn.

Cơ sở pháp lý

Luật giao thông đường bộ

Nghị định 100/2019 / NĐ-CP

Nội Dung tư vấn

Ở ngã tư, nhiều người tham gia giao thông thường không chú ý đến vạch kẻ đường hình mũi tên chỉ hướng cho phép đi trên từng làn đường khi đèn đỏ. Nếu bạn mắc lỗi, chẳng hạn như đi thẳng rồi rẽ phải vào làn đường, hoặc ngay trước khi rẽ phải và rẽ trái trong làn đường, hầu hết các chủ phương tiện sẽ thường lái xe sai hướng khi đèn xanh. Theo quy định tại Điều 13 Luật Giao thông Đường bộ, các quy định về sử dụng làn đường như sau.

Trên đường tham gia giao thông đi cùng chiều và có nhiều làn đường được phân cách bằng các vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường nếu được phép. Khi chuyển làn đường phải có tín hiệu cảnh báo. đường một chiều nơi có làn đường, xe bình thường ở làn ngoài cùng bên phải và ô tô và xe chuyên dụng ở làn bên trái.

Xem thêm: Quy tắc đi đường vòng xuyến

Xe chạy chậm trên đường phải nhường đường bên phải. Hiển thị cho người lái xe số làn đường trên đường và hướng của từng làn đường dựa trên vạch kẻ đường. Biển báo 411 phải được gắn “Hướng dẫn từng làn đường qua vạch kẻ đường” Do đó, việc kết hợp vạch kẻ đường với Biển báo 412 xác định từng loại xe Ô tô có nếu người tham gia giao thông không tuân theo chỉ dẫn trên vạch kẻ đường có mũi tên chỉ hướng thì người đó đang vi phạm các quy tắc sử dụng làn đường.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 9 Luật Giao thông đường bộ, “người tham gia giao thông phải rẽ phải theo hướng của mình, đi đúng làn đường, phần đường và chấp hành đèn tín hiệu giao thông.” luật giao thông đường bộ quy định của luật chung cho người tham gia giao thông.

————————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

𝐂Ô𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐋𝐔Ậ𝐓 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐒𝐉𝐊𝐋𝐀𝐖

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 0962420486

Tags: , ,