Quy định của pháp luật về đường vòng xuyến như thế nào?

Quy định của pháp luật về đường vòng xuyến như thế nào?
Quy định của pháp luật về đường vòng xuyến như thế nào?

Xin chào luật sư. Khu phố của tôi chỉ thêm một đường vòng xuyến để dễ giao thông. Người dân quê tôi bây giờ chưa quen với việc này nên tôi khá ngạc nhiên. Vậy xin luật sư tư vấn luật giao thông khi chạy xe vào đường vòng xuyến như thế nào?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi khá hay. Và mình sẽ trả lời câu hỏi của bạn như sau:

 Cơ sở pháp lý

Luật giao thông đường bộ năm 2008

Nghị định 100/2019 / NĐ-CP

 Nội dung tư vấn

Những quy tắc giao thông nào được áp dụng khi lái xe ở đường vòng? Đây là nơi giao nhau mà tất cả các phương tiện đang đến gần phải chạy theo chuyển động tròn. Do đó, điểm vào và điểm thoát được xác định. Tuy nhiên, quá trình vào và ra là khác nhau đối với mỗi người lái xe, đặc biệt là do điểm đầu và điểm cuối khác nhau, cụ thể như sau:

Lối vào và lối ra gần nhau. Điều này càng gần càng tốt khi xe tham gia vào sẽ rẽ phải ngắn nhất. Vì vậy, khi vào vòng xuyến, tài xế phải điều khiển  xe ôm vào lề phải và áp sát. Đi qua ở cuối đường vòng  để đến lối ra tiếp theo và thoát ra khỏi vòng xuyến. Bằng cách tiếp cận mép ngoài, người lái xe có thể tránh  các làn đường hỗn loạn bên trong và vào và ra khỏi đây càng sớm càng tốt, tránh  tắc đường và tiết kiệm  thời gian và lộ trình tốt nhất cho người lái xe. Các điểm vào và ra được ngăn cách bởi một lối ra, đây gần như là khoảng cách ngắn thứ hai. Khi rẽ phải ở, người điều khiển phương tiện phải ở làn đường gần nhất với làn xe chạy gần làn đường ngoài cùng  nhất. Do đó, khi hai xe đi vào, xe  ra khỏi lối ra đầu tiên sẽ  ở làn ngoài cùng và xe  ra ở lối ra tiếp theo sẽ  ở làn trong tiếp theo.

————————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

𝐂Ô𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐋𝐔Ậ𝐓 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐒𝐉𝐊𝐋𝐀𝐖

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 0962420486

Tags: ,