Hoà giải tai nạn giao thông đường bộ

Điều tra tai nạn đường bộ là một chủ đề rất thú vị đối với nhiều người. Cùng với đó là những thủ tục hoà giải đối với các bên liên quan về quan hệ dân sự.

Những va chạm là điều không ai mong muốn khi tham gia giao thông đường bộ nhưng lại khó tránh khỏi những va chạm. Những va chạm này luôn gây ra nhiều rắc rối, cho dù hậu quả là nghiêm trọng hay nhỏ, chắc chắn không phải là điều mà nhiều người mong muốn. Vậy nếu muốn hòa giải nguyên nhân tai nạn giao thông thì phải làm thế nào? Bài sau đây mình sẽ giới thiệu về thủ tục trọng tài xử lý tai nạn giao thông.

Khi nào tôi có thể thực hiện thủ tục phân xử tai nạn giao thông?

Hoà giải tại nạn giao thông đường bộ
Hoà giải tại nạn giao thông đường bộ

Thứ nhất, thiệt hại do hành vi xâm phạm tài sản, đặc biệt là: Tài sản bị mất, bị hủy hoại hoặc bị hư hỏng. Các dịch vụ liên quan đến việc sử dụng hoặc sử dụng tài sản bị mất hoặc mất giá. Chi phí hợp lý để ngăn ngừa, hạn chế và sửa chữa các hư hỏng. Các thiệt hại khác do luật quy định.

Chi phí hợp lý và thu nhập thực tế bị mất của nhân viên điều dưỡng trong thời gian điều trị; nếu nạn nhân mất khả năng lao động cần được người khác chăm sóc thường xuyên thì thiệt hại bao gồm chi phí chăm sóc hợp lý cho nạn nhân; Các thiệt hại khác theo quy định của pháp luật. Thiệt hại về nhân mạng.

Cụ thể là: Thiệt hại do sức khỏe, tính mạng bị xâm phạm Chi phí mai táng hợp lý Quyền lợi mà người bị thiệt hại có nghĩa vụ duy trì; các thiệt hại khác do pháp luật quy định. Ngoài ra, có thể bị tổn hại danh dự, nhân phẩm trong một số trường hợp nhất định. Nếu trường hợp tai nạn của bạn gây ra những thiệt hại trên thì bạn có thể tự mình làm thủ tục tai nạn giao thông mà không cần đến tòa án. Nếu không thỏa thuận được dẫn đến việc phải giải quyết thì tòa án sẽ bồi thường cho bên bị thiệt hại căn cứ vào mức độ thiệt hại thực tế.

————————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

𝐂Ô𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐋𝐔Ậ𝐓 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐒𝐉𝐊𝐋𝐀𝐖

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 0962420486

Tags: ,