Có được lấy lại xe chính chủ khi vi phạm?

Hiện trạng giao thông

Số vụ tai nạn giao thông ở Việt Nam trong những năm gần đây. Hàng năm, số người chết vì tai nạn giao thông đường bộ ngày càng nhiều. Nhiều hơn nhiều so với số người thiệt mạng trong hành động. Hiện nay, Ở trên thế giới. Nguyên nhân có thể xảy ra tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện say rượu, ngủ gật, chạy sai làn đường, chạy quá tốc độ. Nó cũng có thể do phương tiện giao thông (xe máy, ô tô, v.v.) gây ra.

Nó không được bảo dưỡng và có thể gây nguy hiểm khi tham gia giao thông đường bộ. Do đó, hãy luôn liên hệ với cảnh sát trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông. Tạm thời sử dụng phương tiện đi lại để điều tra, xác minh và giải quyết vụ việc. Tai nạn giao thông chỉ do yếu tố khách quan hay chỉ là nguyên nhân chủ quan? Đối với các yếu tố tội phạm. Tuy nhiên, một khi cuộc điều tra hoàn tất, cảnh sát sẽ được yêu cầu.

Muốn trả xe chính chủ ngay có được không? Hay chủ sở hữu đến thời hạn nhất định thì mới được phép yêu cầu?

Có được lấy lại xe chính chủ khi vi phạm?
Có được lấy lại xe chính chủ khi vi phạm?

Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi; để hiểu rõ về Quy định về tạm giữ phương tiện giao thông nhé!

Căn cứ pháp luật

Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012

Nghị định 100/2019/NĐ-CP

Giải pháp

Các trường hợp được tạm giữ phương tiện giao thông Tạm giữ phương tiện giao thông là một trong những biện pháp được cơ quan chức năng áp dụng để thực hiện trách nhiệm và nhiệm vụ của họ. Lực lượng chuyên trách được tạm giữ phương tiện trong trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 125 Luật Xử lý vi phạm năm 2012 đó là: Xem xét tình huống vi phạm không dẫn đến quyết định xử phạt không tạm giam. Căn cứ để xác định thẩm quyền phạt tiền và chế tài. Ngăn chặn ngay những hành vi vi phạm quản lý chưa bị tạm giữ. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến xã hội.

Để đảm bảo việc thực thi các quyết định xử phạt. Nếu chỉ áp dụng hình thức phạt tiền. Đối với cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính, trừ phương tiện. Vi phạm giao thông sẽ được phân công lại. Người xâm phạm nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. Nếu không lập tức tịch thu, nếu có lý do để tin điều đó. Các phương tiện nằm ngổn ngang hoặc bị phá hủy, ảnh hưởng đến quá trình điều tra, xác minh vụ án. (Thông thường những trường hợp này có yếu tố cấu thành tội phạm).

XEM THÊM: Quy định về đi xe đạp trên vỉa hè

————————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

𝐂Ô𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐋𝐔Ậ𝐓 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐒𝐉𝐊𝐋𝐀𝐖

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 0962420486

Tags: ,