CÔNG TY BAO NHIÊU NGƯỜI THÌ PHẢI ĐÓNG BHXH

CÔNG TY BAO NHIÊU NGƯỜI THÌ PHẢI ĐÓNG BHXH
CÔNG TY BAO NHIÊU NGƯỜI THÌ PHẢI ĐÓNG BHXH

Câu hỏi: Tôi và bạn tôi có cùng nhau thành lập công ty. Công ty của chúng tôi hiện tại chỉ có 4 người. Như vậy có cần đóng BHXH không? Công ty bao nhiêu người thì phải đóng BHXH? Cảm ơn luật sư đã tư vấn.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về SJKLAW. Rất nhiều người có cùng băn khoăn về việc công ty bao nhiêu thành viên thì phải đóng bảo hiểm xã hội giống như bạn. Đối với thắc mắc trên, SJKLAW VIỆT NAM sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc dựa vào bài viết dưới đây.

Việc xác định trách nhiệm đóng bảo hiểm xã hội không dựa vào số thành viên công ty mà dựa vào số người lao động ký kết hợp đồng lao động với công ty. Cụ thể như sau:

– Nếu người lao động là công dân Việt Nam ký hợp đồng lao động từ 1 tháng thì công ty có trách nhiệm tham gia BHXH bắt buộc cho người lao động.

xem thêm: MỨC ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI

– Nếu người lao động là công dân nước ngoài có giấy phép lao động hoặc chứng chỉ hành nghề hoặc giấy phép hành nghề do cơ quan có thẩm quyền cấp và có ký hợp đồng lao động từ 1 năm trở lên hoặc không xác định thời hạn; thì công ty có trách nhiệm tham gia BHXH bắt buộc cho người lao động.

– Người quản lý công ty thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, hưởng lương công ty thì vẫn phải đóng bảo hiểm xã hội.

Như vậy, đối với công ty của bạn, dù chỉ có 4 thành viên, chỉ cần thuộc diện tham gia bảo hiểm bắt buộc, có ký kết hợp đồng lao động với công ty hoặc hưởng lương dựa trên doanh thu của công ty thì vẫn được tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

————————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

𝐂Ô𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐋𝐔Ậ𝐓 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐒𝐉𝐊𝐋𝐀𝐖

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 0962420486

Tags: , ,