Xử phạt Công ty không đóng BHXH cho NLĐ

Xử phạt Công ty không đóng BHXH cho NLĐ
Xử phạt Công ty không đóng BHXH cho NLĐ

Câu hỏi: Tôi là thợ may có ký hợp đồng lao động 1 năm với công ty X. Sau khi làm việc 2 tháng, tôi phát hiện ra công ty không đóng BHXH cho NLĐ theo như thoả thuận lao động. Với hành vi trên, công ty X bị xử phạt như thế nào? Mong luật sư giải đáp.

Trả lời:

Căn cứ Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội 2014,người lao động là công dân Việt Nam phải tham gia BHXH bắt buộc:

+ Người làm việc theo HĐLĐ không xác định thời hạn hoặc HĐLĐ xác định thời hạn,

+ Người làm việc theo HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định (thời hạn đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng);

+ Người làm việc theo HĐLĐ (thời hạn đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng);

+ Cán bộ, công chức, viên chức;

……

Như vậy, khi bạn ký HĐLĐ 1 năm với công ty, bạn đã thuộc đối tượng được công ty đóng BHXH bắt buộc (một phần trích từ tiền lương của bạn). Nếu công ty không đóng BHXH cho NLĐ sẽ vi phạm quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 17 Luật bảo hiểm xã hội 2014

“Điều 17. Các hành vi bị nghiêm cấm

1. Trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp.

2. Chậm đóng tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp”

xem thêm: MỨC ĐÓNG BẢO HIỂM XÃ HỘI

Khi đó, công ty X sẽ bị xử phạt theo quy định tại điều 122 Luật BHXH 2014. Công ty sẽ phải đóng bổ sung 2 tháng số tiền BHXH chưa nộp; phải nộp số tiền lãi bằng 02 lần mức lãi suất đầu tư quỹ BHXH bình quân của năm trước liền kề tính trên số tiền trong 2 tháng chậm đóng. Thêm vào đó, tuỳ vào mức độ nghiêm trọng của hành vi, còn bị xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 26 Nghị định 95/2013/NĐ-CP:

“2. Phạt tiền với mức từ 12% đến 15% tổng số tiền phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính nhưng tối đa không quá 75.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp;

b) Đóng BHXH bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp không đúng mức quy định;

c) Đóng BHXH, bảo hiểm thất nghiệp không đủ số người thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp.

3. Phạt tiền với mức từ 18% đến 20% tổng số tiền phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp tại thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính nhưng tối đa không quá 75.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp cho toàn bộ NLĐ thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp.

xem thêm: Bảo hiểm xã hội bắt buộc

4. Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc truy nộp số tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp chưa đóng, chậm đóng đối với hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1, Khoản 2 và Khoản 3 Điều này;

b) Buộc đóng số tiền lãi của số tiền bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp chưa đóng, chậm đóng theo mức lãi suất của hoạt động đầu tư từ Quỹ bảo hiểm xã hội trong năm đối với vi phạm quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều này”.

SJKLAW mong rằng, bài viết có thể giúp bạn lấy lại được công bằng

————————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

𝐂Ô𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐋𝐔Ậ𝐓 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐒𝐉𝐊𝐋𝐀𝐖

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 0962420486