Những án phí trong tố tụng dân sự

Hello lại là mình đây, sau đây hãy cùng mình tìm hiểu về kiến thức trong lĩnh vực tố tụng dân sự nhé!

Những án phí trong tố tụng dân sự
Những án phí trong tố tụng dân sự

Ngoài việc chịu án phí và chi phí, trong một số trường hợp cụ thể, các bên còn phải chịu một số chi phí kiện tụng khác. Vậy trong vụ án dân sự bao gồm những án phí nào? Đây đương nhiên là vấn đề được nhiều người tham gia tố tụng quan tâm. Vậy pháp luật giải quyết việc này như thế nào? Các chi phí của một vụ kiện dân sự là gì?

Án phí dân sự là khoản chi phí mà người yêu cầu, nguyên đơn, bị đơn và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến Tòa án phải trả; để Tòa án thụ lý yêu cầu của họ trong vụ án dân sự. Khi tham gia vào một vụ án, các chi phí tố tụng dân sự sau đây sẽ phải chịu:

Ứng trước phí ủy thác tư pháp nước ngoài;

Phí ủy thác tư pháp nước ngoài.

thanh toán trước phí xem xét, đánh giá tại chỗ;

Phí xem xét, đánh giá tại chỗ;

Nộp trước phí thẩm định, giám định;

Phí thẩm định tài sản, tiền tạm ứng phí thẩm định tài sản;

Phí nhân chứng;

Phí phiên dịch và luật sư.

Chi phí Tố tụng Dân sự

Chi phí cho việc chỉ định Toà án nước ngoài là số tiền phải trả để thực hiện việc chỉ định Toà án theo luật pháp Việt Nam và nước được yêu cầu. Có ý nghĩa bù đắp một phần chi phí của nhà nước cho hoạt động xét xử của toà án. Đối với số tiền tạm ứng, chi phí đưa ra nước ngoài khi vụ án được giải quyết sẽ do toà án quyết định. Việc thu, nộp chi phí ủy thác tư pháp ngoài lãnh thổ được thực hiện phù hợp với quy định của BLTTDS và các văn bản có liên quan

Chi phí kiểm tra, giám định tại chỗ trong tố tụng dân sự

Chi phí kiểm tra, giám định tại chỗ, mức chi giám định và đánh giá hiện trường trong giải pháp tố tụng dân sự, nghĩa vụ buộc các bên liên quan phải chịu các chi phí này;
Có mục đích bồi hoàn một phần chi phí của nhà nước cho việc quản lý tư pháp của toà án, nó còn có tác dụng buộc đương sự phải thực hiện đúng các quyền của mình; và các nghĩa vụ thủ tục của nó; không lạm dụng việc thực hiện các quyền tố tụng;

Khó khăn trong việc giải quyết các vụ việc dân sự của Tòa án.Người yêu cầu tòa án xem xét, đánh giá cao hành vi đó; Theo yêu cầu của tòa, bạn phải tạm ứng chi phí khám, giám định tại chỗ. Thu và thanh toán chi phí khám giám định tại chỗ; Nó được thực hiện theo các quy định của Bộ luật Dân sự và các quy định của các văn bản có liên quan.

Phí giám định trong vụ việc dân sự

Phí giám định là khoản tiền trả cho việc thực hiện dịch vụ giám định trong việc giải quyết vụ việc dân sự. Tòa án quyết định đương sự phải tạm ứng một khoản tiền để trả cho tổ chức, cá nhân được Tòa án yêu cầu xin ý kiến ​​chuyên gia. Khi quyết định giải quyết vụ việc dân sự; Tòa án phải quyết định nghĩa vụ phải chịu chi phí theo ý kiến ​​chuyên gia của các bên liên quan. Việc thu và thanh toán phí chuyên gia; được thực hiện theo đúng quy định của Bộ luật Dân sự và các văn bản có liên quan. Chi phí thẩm định và định giá tài sản Chi phí thẩm định và định giá tài sản là số tiền phải trả cho việc thẩm định;

Xem thêm: Cách viết đơn kháng cáo dân sự

Ước tính giá bất động sản trong tố tụng dân sự Chi phí ước tính và thẩm định giá bất động sản trong tố tụng dân sự theo quy định; và phải trả hợp lý cho việc thẩm định tài sản; và do Hội đồng thẩm định hoặc Tổ chức thẩm định giá căn cứ tính toán theo quy định của pháp luật. Tòa quy định tổ chức, cá nhân yêu cầu giám định tài sản phải ứng trước một khoản tiền thì mới tiến hành thẩm định.

Các đương sự được Tòa án thanh toán tiền tạm ứng chi phí định giá bất động sản. Quyết định quản lý trong việc giải quyết việc dân sự đúng nguyên tắc.Khi quyết định giải quyết vụ án dân sự, Toà án phải quyết định việc đương sự phải chịu chi phí thẩm định bất động sản nghĩa vụ chịu chi phí thẩm định tài sản của đương sự; Nó có dạng nghĩa vụ chịu các chi phí định giá tài sản. Việc thu, nộp phí thẩm định, thẩm định bất động sản; được tiến hành theo quy định của BLTTDS.

Chi phí làm chứng

Chi phí cho người làm chứng là khoản tiền chi trả cho công việc của người làm chứng trong việc giải quyết vụ việc dân sự. Chi phí nhân chứng sẽ được tính dựa trên chi phí thực tế và hợp lý. bao gồm phí nhân chứng; Chi phí đi lại, ăn ở, thù lao của người làm chứng Đương sự phải chịu chi phí lấy lời khai Việc thanh toán chi phí lấy lời khai được điều chỉnh theo quy định của Bộ luật dân sự 2015.

Phí phiên dịch

Phí phiên dịch là khoản tiền trả cho việc phiên dịch trong việc giải quyết vụ việc dân sự. Chi phí phiên dịch được tính trên cơ sở chi phí thực tế và hợp lý. Về nguyên tắc, các bên liên quan phải chịu chi phí. Việc thanh toán phí phiên dịch hiện nay được thực hiện theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015.

Phí luật sư

Phí luật sư là khoản tiền trả cho luật sư tham gia tố tụng dân sự nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của những người tham gia tố tụng. bao gồm phí luật sư dựa trên chi phí thực tế và hợp lý; Phí luật sư, chi phí ăn ở và đi lại để tham dự các thủ tục tố tụng của luật sư.Các đương sự và luật sư phải thoả thuận mức phí luật sư nhất định phù hợp với quy chế tổ chức của luật sư; và phù hợp với các quy định của pháp luật. Hiện tại, việc trả tiền thuê luật sư là phù hợp với quy định của Bộ luật dân sự 2015.

———————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH SJKLAW

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 0962420486

Tags: ,