Lời bình về an toàn đường bộ

Lời bình về an toàn đường bộ
Lời bình về an toàn đường bộ

An toàn đường bộ

An toàn đường bộ là một thuật ngữ dùng để chỉ hành vi văn hóa liên quan đến việc lái xe, chẳng hạn như tuân thủ luật giao thông và trách nhiệm của người lái xe. An toàn đường bộ không chỉ là một thuật ngữ pháp lý, mà còn là sự an toàn của tất cả những người tham gia giao thông trên đường.

Hiện nay, chúng ta có thể đã nghe, thấy được những hậu quả thương tâm của rất nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra hàng ngày. Vậy câu hỏi đặt ra là an toàn giao thông đường bộ có khó khăn đến như vậy? Lý do là gì? Phải chăng người dân không chỉ chủ quan mà thiếu trách nhiệm khi tham gia giao thông đường bộ, chỉ chạy theo CSGT, chuẩn bị vượt đèn đỏ, phóng xe quá tốc độ, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm? Hay còn một lí do nào khác?

Ngoài ra, không sử dụng đồng hồ đo tốc độ, đèn tín hiệu, còi, … nhất là khi người tham gia giao thông chứa nồng độ cồn trên mức giới hạn cho phép có thể làm mất sự chú ý của người lái xe và dẫn đến tai nạn. Hầu hết các vụ tai nạn đều do người dân mất ý thức gây thiệt hại lớn về người và của.

Xem thêm: Văn hoá giao thông đường bộ

Nhiều trường hợp mẹ mất con, con mất cha, gia đình không được an ủi, cá nhân chết trong những vụ tai nạn đó, những người còn sống cũng ít nhiều để lại hậu quả. Đây đều là những thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra. Với những hậu quả thương tâm trên, rõ ràng an toàn giao thông đường bộ có vai trò quan trọng đối với cá nhân và xã hội. Tuân thủ các quy tắc an toàn giao thông có thể giảm thiểu đáng kể số vụ tai nạn đáng tiếc. Có ít tai nạn, thương vong, đau đớn và mất mát do tử vong hoặc tàn tật suốt đời cho gia đình và cá nhân. Tai nạn giao thông là một vấn đề cần chú ý và giải quyết kính mong cơ quan có thẩm quyền sẽ chú trọng hơn nữa.

————————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

𝐂Ô𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐋𝐔Ậ𝐓 𝐓𝐍𝐇𝐇 𝐒𝐉𝐊𝐋𝐀𝐖

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 0962420486

Tags: ,