Gặp tai nạn khi nghỉ trưa được tính là tai nạn lao động không?

Gặp tai nạn khi nghỉ trưa được tính là tai nạn lao động không?
Gặp tai nạn khi nghỉ trưa được tính là tai nạn lao động không?

Như thế nào là tai nạn lao động? Điều kiện hưởng chế độ tai nạn lao động là gì? Gặp tai nạn khi nghỉ trưa được tính là tai nạn lao động không?

Câu hỏi: Chào luật sư. Tôi làm việc tại công ty chế biến thực phẩm T. Tôi có tham gia bảo hiểm xã hội đầy đủ theo cơ chế của công ty. Cách đây 02 hôm, trong giờ nghỉ trưa tại công ty, giường chỗ tôi nghỉ ngơi không may bị sập, khiến tôi bị gãy chân phải nhập viện. Luật sư cho tôi hỏi, trường hợp của tôi có được tính là tai nạn lao động không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với tình huống này, SJKLAW xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo khoản 8 Điều 3 Luật An toàn vệ sinh lao động 2015, tai nạn lao động là tai nạn xảy ra trong quá trình lao động gây tổn hại đến sức khỏe người lao động.

Căn cứ theo Điều 45 Luật An toàn, vệ sinh lao động 2015, tai nạn được xem là tai nạn lao động khi làm suy giảm khả năng lao động từ 5% trở lên và:

– Xảy ra tại nơi làm việc trong giờ làm việc, bao gồm cả thời gian ăn giữa ca, nghỉ giải lao, ăn bồi dưỡng hiện vật, tắm rửa, cho con bú, đi vệ sinh, làm vệ sinh kinh nguyệt.

– Xảy ra ngoài nơi làm việc khi thực hiện công việc được người sử dụng lao động giao phó.

– Trên đường từ nơi làm về nhà hoặc ngược lại

Xem thêm: Gặp tai nạn trên đường từ công ty về nhà có được xem là tai nạn lao động

Như vậy, trường hợp của bạn, bị gẫy chân khi đang nghỉ trưa tại công ty vẫn thuộc trường hợp tai nạn lao động nếu tình trạng sức khỏe bị suy giảm trên 5% mức khả năng lao động. Khi đó bạn sẽ được hưởng chế độ tai nạn lao động và nhận hỡ trợ cũng như bồi thường từ phía công ty.

————————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

?? ?? ??Ậ? ???? ??????

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 0962420486

Tags: ,