Di chuyển khi giãn cách cần lưu ý gì?

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, cũng như tại địa bàn TP. Hà Nội với chủng vi rút Delta có tốc độ lây lan nhanh, phức tạp và nguy hiểm. Ngày 23/7/2021, Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội đã ký ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND. Chỉ thị cụ thể hóa việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Thành phố; theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TT ngày 31/3/22020 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, các trường hợp được di chuyển khi giãn cách và những lưu ý khi đi đường như sau:

Những trường hợp di chuyển khi giãn cách?

– Đối với các Cơ quan, Doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố: chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu; trực cơ quan; cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu; xử lý tài liệu mật; và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới được di chuyển khi giãn cách.

di chuyển khi giãn cách
Nguồn: Internet

– Đối với người dân – người lao động:

Chỉ di chuyển khi giãn cách trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

di chuyển khi giãn cách
Nguồn: Internet

Chỉ ra ngoài Thành phố vì lý do Công vụ.

Ra ngoài thành phố
Nguồn: Internet

Các trường hợp khác.

Trường hợp khác di chuyển khi giãn cách
Nguồn: Internet

Những trường hợp di chuyển khi giãn cách cần xuất trình gì?

Trong quá trình di chuyển trên đường người dân cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để xuất trình khi có yêu cầu của cơ quan chức năng. Cụ thể: Giấy xác nhận đi đường; hoặc Văn bản xác nhận của cơ quan – đơn vị công tác, và Giấy tờ chứng thực cá nhân.

giấy tờ cần thiết di chuyển khi giãn cách
Nguồn: Internet

Mọi vướng mắc cần giải đáp hoặc để được sử dụng dịch vụ Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN SJK VIỆT NAM

Hotline yêu cầu dịch vụ Luật sư tư vấn: 0962420486

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: sjk.law@hotmail.com

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng ./.

Tags: , ,