CÁO TRẠNG VỀ VỤ MẸ KẾ BẠO HÀNH CON CHỒNG

 

DIỄN BIẾN VỤ VIỆC

Ngày 05/05/2022, Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn tất cáo trạng, truy tố 2 bị can liên quan vụ án bé gái 8 tuổi bị hành hạ đến tử vong, xảy ra tại P.22, Q.Bình Thạnh. VKS truy tố bị can Nguyễn Võ Quỳnh Tr (27 tuổi, ngụ Gia Lai).

Tr. có sống chung như vợ chồng với Nguyễn Trung Kim Th – cha của bé N.T.V.A. Tr bị truy tố về tội “giết người” và “hành hạ người khác” theo Bộ luật Hình sự, thuộc trường hợp “giết người dưới 16 tuổi”, “có tính chất côn đồ” và “vì động cơ đê hèn”. Bị can Nguyễn Kim Trung Th (37 tuổi, ngụ Q.1) bị truy tố về tội “hành hạ người khác” và “che giấu tội phạm”.

Theo như cáo trạng, từ ngày 7 – 22/12/2021, Tr. đã nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập cháu A. Thậm chí, Tr còn bắt cháu A. quỳ gối  và ở trong chuồng chó. Bị can Th. đã nhiều lần chứng kiến cảnh Tr. đánh cháu A. nhưng không can ngăn, còn nhiều lần giúp Tr. đánh đập cháu A. Hậu quả là khiến cháu A tử vong.

Theo hình ảnh camera ghi lại, Tr. và Th. đã nhiều lần đánh cháu A. bất kể lúc nào, ngoài thời gian học. VKS nhận định trong cáo trạng, hành vi phạm tội của bị can Tr. đã xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người khác, đặc biệt phạm tội đối với trẻ em. Hành vi của Tr.và Th. gây bất bình trong nhân dân, dư luận xã hội lên án, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật.

KHUNG HÌNH PHẠT CÁC TỘI DANH THEO CÁO TRẠNG

Cáo trạng của VKS đã đưa ra, bị can Tr. bị truy tố về tội danh “ Giết người” và “Hành hạ người khác”, thuộc trường hợp “giết người dưới 16 tuổi”, “có tính chất côn đồ” và “vì động cơ đê hèn”. Bị can Th. bị truy tố về tội danh “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”.

Xem xét theo cáo trạng của VKS, tội danh của hai bị can có khung hình phạt như sau:

1. Căn cứ theo điểm b,n, q, Khoản 1, Điều 123, Bộ Luật Hình sự 2015 về tội danh “Giết người”:

Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:

b) Giết người dưới 16 tuổi;

n) Có tính chất côn đồ;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Căn cứ theo Điều 140 về tội danh “Tội hành hạ người khác” như sau:

1.Người nào đối xử tàn ác hoặc làm nhục người lệ thuộc mình nếu không thuộc các trường hợp quy định tại Điều 185 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 03 năm:

a) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

b) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 11% trở lên;

c) Đối với 02 người trở lên.

3. Đối với bị can Th. theo cáo trạng còn bị truy tố về hành vi “Che giấu tội phạm” với khung hình phạt như sau:

Căn cứ theo Điểm b, Khoản 1, Điều 389 về Tội che Giấu tội phạm:

Người nào không hứa hẹn trước mà che giấu một trong các tội phạm quy định tại các điều sau đây, nếu không thuộc trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 18 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 05 năm:

b) Điều 123 (tội giết người); Điều 141, các khoản 2, 3 và 4 (tội hiếp dâm); Điều 142 (tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi); Điều 144 (tội cưỡng dâm từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi); Điều 146, các khoản 2 và 3 (tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi); Điều 150, các khoản 2 và 3 (tội mua bán người);

————————————————-

Mọi thông tin yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH SJKLAW

Địa chỉ: Số 3, ngõ 115 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Website:https://sjklaw.vn/

Email: sjk.law@hotmail.com

Hotline: 0962420486